Trầm vụn hương phai · Chương 54

18/07/12

Trầm vụn hương phai (沉香如屑)

Tác giả: Tô Mịch (苏寞)

Dịch: Mạt Trà

· Chương 54 · Tình kiếp (Hạ)

Lò trầm hương đã đẽo xong.

Là dùng gỗ đàn hương đẽo gọt thành, bên trong có lót một lớp hợp kim đồng thiếc. Nhìn kĩ sẽ thấy lò trầm hương này có hình dạng như một đóa sen, lá sen tinh xảo, hoa sen khi nở khi tàn, sống động như thật.

Nhan Đàm sờ nhẹ một cách nâng niu, không nhịn được hỏi: “Người định tặng nó cho ta thật ư?”

Ứng Uyên giơ tay khẽ chống trán, miệng mỉm cười đáp: “Thế nào, ngươi chê à?” Thấy hắn làm ra vẻ như sắp lấy lại, Nhan Đàm vội chìa tay sang níu lấy: “Á, cho dù bây giờ người không tặng nữa ta cũng khiến người phải khạc trở ra cho ta…” Nàng trông thấy Ứng Uyên chìa tay sang, cố ý không tránh, để mấy ngón tay của hắn vừa khéo chạm vào mu bàn tay mình.

Đối phương lại tức khắc rút tay về, im lặng không nói gì.

Chỉ là hơi ấm trong một khoảnh khắc, sau đó biến mất, hệt như chưa từng có gì xảy ra.

Nhan Đàm ngẫm nghĩ, lên tiếng: “Vô công không nhận bổng lộc, người muốn thứ gì, chỉ cần đừng quá khó, ta có thể giúp người tìm về.”

“Ta muốn thứ gì ư?” Ứng Uyên cười khẽ, “Ta lại không phải là ngươi, cả ngày thích cái này lại thích cái nọ, không cố định gì cả.” Hắn nhịn không khỏi giơ tay vỗ nhẹ lên đầu nàng, vẻ ngạc nhiên bảo: “Ồ, ngươi gần đây cao lên một chút này.”

Nhan Đàm rất phẫn nộ, tuy nàng biết Ứng Uyên nói vậy hoàn toàn không có ác ý, nhưng lọt vào tai nghe vẫn cứ là mai mỉa lạ thường. Nàng rất hài lòng với cơ thể hiện giờ của mình, trừ ra thi thoảng ôm lòng phiền muộn bản thân không được cao: “Dù cho tiên giai của người có cao hơn nữa cũng đâu thể coi ta như cún con mèo nhỏ mà sờ tới sờ lui vậy chứ.”

Ứng Uyên vẫn là mỉm cười: “Ừm… sờ vào thế này vừa vặn thuận tay.”

Nhan Đàm im lặng một lúc, hơi dẩu môi bảo: “Vậy nếu tự người không nói mình thích thứ gì thì ta sẽ chọn giúp người, tới lúc đó người mà có muốn thứ khác cũng không còn cơ hội đâu đó.”

Nàng biết, thứ mình có thể cho đi không nhiều, thế nhưng có một thứ, nhất định là thứ đối phương yêu thích.

Tuy bấy nay Ứng Uyên quân chưa từng nhắc đến, nhưng nàng biết rõ, hắn thực ra không muốn sống cả đời trong bóng tối thế này.

Nàng đã lật xem qua khá nhiều sách, trái tim hạm đạm của tộc tứ diệp hạm đạm bọn họ có thể chữa khỏi bách bệnh, bao gồm cả đôi mắt của đối phương. Chỉ cần nửa quả tim của nàng.

Dùng một lò trầm hương đổi nửa quả tim, như thế cũng tốt.

Ứng Uyên thấy nàng bỗng nhiên im bặt, hơi lấy làm lạ: “Nếu nhất quyết bắt ta phải chọn, thế thì ngươi hãy ở lại cùng ta lâu thêm một chút, dù cho sau này được thăng tiên giai không còn ở Địa Nhai nữa, thi thoảng cũng nhớ đến tìm ta trò chuyện, thế là đủ rồi.” Ngón tay hắn quét qua lò trầm hương, hoa và lá sen tinh xảo bên trên nhè nhẹ đu đưa, hoa nở hoa tàn, sống động như thật.

Nhan Đàm ngắm nhìn hoa sen thoắt nở thoắt tàn, chầm chậm gật đầu. Đối phương không nhìn thấy cũng không hề gì, có khi hứa hẹn chẳng qua chỉ là một câu nói, giữ trong lòng cũng chẳng có gì khác biệt.

Ứng Uyên cảm thấy Nhan Đàm mấy ngày gần đây rất ư kì quặc, thường xuyên biến mất chẳng thấy tăm hơi, hỏi thì nàng cũng khác hẳn mọi ngày úp úp mở mở. Hắn chưa từng hỏi sư phụ Nhan Đàm là ai, nhưng hẳn phải là một vị tiên quân tu vi cao thâm nào đó, nếu không cũng đã chẳng gửi nàng đến Địa Nhai. Hắn nhớ loáng thoáng trước nay Địa Nhai hiếm người lui tới, cũng chẳng có tiên quân tiên tử nào trông coi sách vở, ngày trước đều do Tử Hư Đế quân một tay gánh vác.

Sau tiên ma đại chiến, Tử Hư Đế quân không thể trở về, vị trí của ngài vẫn luôn để trống đến giờ.

Nhan Đàm chắc sẽ không ở cùng hắn bao lâu nữa.

Trận hỗn chiến giữa thiên đình và tà thần kia, đã tách rời hoàn toàn quá khứ và hiện tại của hắn. Hắn giờ đây chẳng qua chỉ đeo hờ trên người mẩu tiên hàm Cửu Thần Đế quân, tuy trước tiên hiệu lại thêm vào hai chữ Đông Cực để biểu lộ tôn kính nhưng cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Hắn mò mẫm đến bên giường, vừa đặt lưng xuống thì đã nghe thấy từ ngoài truyền vào hai tiếng gõ cửa. Người đứng bên ngoài không đợi trả lời thì đã đẩy cửa bước vào, dằn thấp giọng hỏi: “Người đã ngủ rồi chưa?”

Quả nhiên là Nhan Đàm. Cũng phải, nơi này ngoài nàng ra còn có ai?

Ứng Uyên chống nửa bên người dậy, miệng mỉm cười đáp: “Cho dù đã ngủ cũng bị ngươi làm cho thức giấc rồi.” Hắn nghe tiếng nàng rón rén tiến lại gần giường, từ khi mắt không nhìn thấy, thính và xúc giác đều trở nên nhạy bén khác thường, hắn thậm chí có thể ngửi thấy trên người nàng có một mùi hương dìu dịu khác với mọi ngày.

“Vậy ta có vài việc muốn hỏi người, người nếu muốn thì trả lời ta, khi nào thấy mệt rồi thì cứ tự nhiên ngủ là được.”

Đây là đang làm gì thế này? Ứng Uyên khẽ nhíu mày, những vẫn theo lời nàng nằm xuống: “Ngươi muốn hỏi ta việc gì?”

“Ta xem qua rất nhiều sách, bên trong đều không hề nhắc đến huyết điêu. Huyết điêu nếu đã lợi hại đến thế, mọi người cuối cùng là làm thế nào xử lý chúng vậy?”

“Khi chúng ta và tà thần mới vừa khai chiến, quả là bọn họ luôn giành phần thắng. Huyết điêu là do máu của tà thân hóa thành, vốn không hề có tri giác, khi ngươi nấp vào giữa những vách đá, bọn chúng sẽ chỉ biết ở bên ngoài tông lấy tông để.” Ứng Uyên nghĩ ngợi một lúc, chợt cười tự giễu, “Nếu như sớm chút phát hiện, cũng sẽ không ra nông nỗi…”

“Thế ở ma cảnh còn có thứ gì quái dị nữa không?”

“Ừmm, quái dị à… Có lẽ là lửng mặt người, mang trên mình một gương mặt người, thứ này ngươi nhất định chẳng thích nhìn đâu.”

“Nếu mắt của người có thể sáng lại, người sẽ muốn làm gì?”

Ứng Uyên chỉ nghĩ nàng đang nói đùa, bèn mỉm cười đáp: “Loại việc này ta nghĩ cũng không dám nghĩ, chi bằng ngươi nghĩ giúp ta?” Nhan Đàm suốt buổi nằm úp người bên giường, nói toàn những chuyện vụn vặt với hắn, nói đến về sau cũng chẳng nhớ nổi mình rốt cuộc đã nói những gì, từ từ mất đi ý thức.

Hắn chìm trong cơn buồn ngủ, bỗng cảm thấy trước mắt có bạch quang lóe qua, rồi mọi thứ lại trở về tăm tối.

Tĩnh lặng như nước.

Nhan Đàm khe khẽ khép cửa phòng lại, ra khỏi Địa Nhai cung, chợt thấy đại sư huynh Đàm Trác đứng ở bên ngoài với đám cơ mặt căng cứng, đang nhíu mày nhìn mình không nói không rằng. Nàng sờ sờ má, không biết bản thân hiện giờ trông vào có phải trắng bệch như thây quỷ không, khẽ cất tiếng hỏi: “Đại sư huynh, sao huynh không vào trong?”

Đàm Trác e hèm một tiếng, đáp gọn: “Nơi này ta không thể vào.” Dừng đoạn, lại tiếp: “Nhan Đàm, muội có biết trộm tiên linh thảo ăn là đại tội phạm vào thiên quy của thiên đình, phải lên thiên hình đài không?”

Nhan Đàm đương nhiên biết rõ, nhưng ngoại trừ cách này, nàng làm thế nào có thể sau khi khoét nửa quả tim xuống còn hơi tàn để dùng tiên pháp, càng không phải nói đến gắng gượng đi lại. Đàm Trác sư huynh trông coi tiên linh thảo trên núi Thiên Trì, lại để bị nàng lén bứt trộm một ngọn, không cần động não cũng biết huynh ấy hiện giờ nhất định rất tức giận.

Nàng chỉ có thể áy náy nhìn đại sư huynh cười cười. Nàng hiện giờ đau đến chết đi sống lại, chỉ còn đang cố gồng mình gắng gượng, đối phương nói gì nàng dường như cũng nghe không rõ, chỉ vô thức nhìn bờ môi huynh ấy mở ra khép lại. Nàng thậm chí không biết bản thân phải đi đâu, dường như là đến một nơi hoàn toàn xa lạ.

Nơi đó, nàng theo bản năng cảm thấy không thích.

“Đã đến thiên hình đài rồi…”

“Ta sẽ không mang việc này kể với sư phụ lão nhân gia người, muội sau này phải biết tuân thủ quy tắc một chút.”

“Giờ ta sẽ nhốt muội lại bên trên, ba ngày sau mới có thể thả muội trở xuống.”

“Vẫn là hướng mặt xuống dưới đỡ chút, ít ra… không cần nhìn thấy thiên lôi…”

Nhan Đàm vâng lời làm theo. Nàng cảm giác được sư huynh chuẩn bị rời khỏi, muốn vươn tay sang níu lấy nhưng lại chỉ nắm trúng khoảng không. Đàm Trác dừng bước, trầm giọng hỏi: “Muội còn điều gì muốn nói với ta?”

Nhan Đàm nghĩ chốc, đoạn bảo: “Sư huynh huynh nói với Chỉ Tích, bảo muội ấy đón Ứng Uyên quân về đi, ngài ấy hiện giờ đã gần hồi phục hẳn rồi.” Nàng không dám quả quyết nửa quả tim kia của mình nhất định có tác dụng, nếu không khỏi được, nàng cũng không thể quay về, thế thì để Chỉ Tích thay nàng trông nom vậy.

Đàm Trác nhìn nàng mất một lúc, dường như không ngờ được đến lúc này mà nàng còn có thể nghĩ đến những việc khác, mãi lâu sau mới buông tiếng thở dài: “Được rồi, ta sẽ về nói lại với Chỉ Tích. Ta nghe người khác bảo thiên hình hai ngày đầu là đau đớn nhất, tự thân muội cũng nên bảo trọng.”

Nhan Đàm gật gật đầu, nàng từ sớm đã biết đại sư huynh là người tốt, tính tình điềm tĩnh đáng tin cậy, việc gì phó thác cho huynh ấy nhất định sẽ được xử lý ổn thỏa, kì lạ vì sao sư phụ lại không mấy thích đại sư huynh nhỉ?

Nàng nằm im đợi ba ngày trôi qua. Ban đầu đã dám trộm tiên linh thảo, nàng cũng đã liệu tới việc mình bị phát hiện, sau đó sẽ phải lên thiên hình đài. Việc đã làm ra, nói mình không thể chấp nhận thứ hậu quả này thật không khỏi có phần vô trách nhiệm. Bên tai thình lình nổ vang một tiếng sấm rền, nàng chỉ nghe thấy tiếng xích sắt trói trên người mình loảng xa loảng xoảng vang lên, trên lưng một hồi tê dại, một cơn đau âm ỉ bỏng rát chầm chậm lan ra, loại đau đớn này dường như hoàn toàn không thua nỗi đau khi khoét nửa quả tim xuống.

Nhan Đàm gập các ngón tay lại, dùng sức nắm chặt bề mặt thô ráp của thiên hình đài, trước mắt lại như hiện lên cảnh tượng người ấy ngồi bên bàn, từng chút từng chút một chầm chậm mò mẫm đẽo gọt một lò trầm hương, thậm chí sống động đến cả nét cười dường có dường không bên khóe môi cũng trông rõ như in.

Nàng nhìn thấy rất rõ ràng. Từ đầu chí cuối, nàng đều vô cùng tỉnh táo.

Ứng Uyên chầm chậm mở mắt.

Hắn rõ biết làm thế này hoàn toàn vô hiệu, mỗi một ngày đều như nhau.

Chỉ là hôm nay dường như có chút không giống mọi ngày. Những tia sáng đầu tiên rọi vào mắt chói đến khiến hắn phải dùng sức nhắm chặt hai mắt lại, đoạn mới từ từ mở ra. Trước mắt là rèm giường màu xanh nhạt, bên trên có đính những sợi tua rua mảnh dẻ, tuy đã sờ qua rất nhiều lần, nhưng trước nay chưa từng nghĩ đến có thể tận mắt nhìn thấy một cách chân thực.

“Đế tọa…” Lục Cảnh tiến đến trước hai bước, cúi người hành lễ, “Đế tọa, người vẫn ổn chứ ạ?”

Ứng Uyên chống người nhổm dậy, ngẩng đầu dòm lên, thấy đứng sau lưng Lục Cảnh là Chưởng Đăng, Chưởng Thư tiên tử, khẽ gật đầu lấy lệ đáp: “Ta vẫn ổn, Lục Cảnh vết thương của ngươi cũng khỏi rồi chứ?” Hắn cũng không rõ mình đang tìm ai, chỉ cảm thấy người muốn nhìn thấy nhất lại không hề có mặt ở đây.

Lục Cảnh lại hành lễ lượt nữa: “Hồi bẩm đế tọa, đã khỏi hẳn rồi.”

Ứng Uyên đi lướt qua vai Lục Cảnh, vừa khéo giao mắt với Chi tiên tử Chỉ Tích, trầm ngâm chốc lát rồi hỏi: “Các ngươi sao lại sang đến Địa Nhai?”

“Là Chỉ Tích tự ý quyết định, bảo mọi người sang chuyến này, đế tọa người nếu muốn trách tội thì chỉ cần trách một mình Chỉ Tích.” Nàng khẽ cúi đầu, chiếc cổ yêu kiều duyên dáng, gương mặt thanh tú, khiến người ta bất chợt sản sinh không ít cảm tình.

Ứng Uyên đột ngột nhớ ra, Lăng Hoa Nguyên quân từng nói muốn khiến mắt hắn sáng lại thì cần Chi tiên tử phải moi tim. Hắn giờ đây đã có thể nhìn thấy, há còn không phải…

Ứng Uyên nhắm hai mắt lại, chỉ cảm thấy trong mắt nhức nhối.

Sao hắn lại có thể chiếm dụng thứ vốn không thuộc về bản thân?

“Đế tọa nay đã hồi phục, chi bằng sớm ngày trở về Diễn Hư cung, công vụ của phàm giới cũng còn dở dang không ít.” Lục Cảnh khẽ nói.

Ứng Uyên ừm tiếng, vào lúc ngoái đầu trông thấy lò trầm hương mình tự tay đẽo được đặt trên bậu cửa sổ, còn đang bận tỏa khói xanh lượn lờ, dải khói nhẹ kia bị gió thổi qua, rất nhanh đã không còn tăm tích.

40 Responses to “Trầm vụn hương phai · Chương 54”

 1. myonlyskye said

  Tem!
  Lâu rồi mới dành được tem nhà chị Trà :”> <3

  • Mạt Trà said

   Chính xác là tem mới dán chưa khô luôn á :”>

  • myonlyskye said

   :( ban đầu em k có cảm tình với Châu Châu lắm, nhưng mấy chương gần đây buồn và thương cho chuyện của Châu Châu và Đàm Đàm quá ;_____; Mặc Mặc mau xuất hiện đi nha, em sắp thay lòng đổi dạ rồi đó ;____;

  • Mạt Trà said

   Hông được manh động, chương sau anh dzìa!!! =))))

 2. uyenluong said

  thankz bạn nhé
  truyện hay quá

 3. asa said

  Có một điều làm mình rất áy náy khi đọc Trầm vụn, đó là mình thực sự cảm thấy Ứng Uyên rất trưởng thành, mà Đường Châu chỉ là một gã thiếu niên thôi :( nếu nói về khí độ dám sai dám nhận Ứng Uyên so với Dư Mặc còn hơi vài phần, có lẽ vì tất cả những chuyện đã trải qua (vì ảnh già hơn Dư Mặc mà)
  Mình thích Ứng Uyên lắm, thực đó.

  Tình cảm này của mình sẽ làm chị Mịch buồn hay vui nhỉ :(

  • Mạt Trà said

   Ứng Uyên chín chắn, nhưng thứ tình cảm Nhan Đàm dành cho Ứng Uyên lúc bấy giờ thì lại vụng dại, có lẽ vì vậy nên giữa hai người bọn họ tồn tại một khoảng chênh.

   Tình cảm mà, cũng còn phải xem duyên phận nữa, nhiều lúc đến sớm chưa hẳn đã hay. Mà duyên phận ở đây nằm trong bàn tay sắp xếp của chị Mịch cả, mình nghĩ từ khi đặt tựa thì chị ấy đã xác định mình muốn viết câu chuyện như thế nào rồi.

   Còn Mặc Mặc, em í có lầm lỗi gì đâu mà “dám sai dám nhận”? x)

  • asa said

   Mình không định nói là Ứng Uyên tốt lắm nên phải gì gì đó rồi trách quàng qua duyên phận đâu :) Ý mình là, mình cảm thấy Ứng Uyên và Đường Châu không giống nhau. Nếu hỏi mình lý do chính xác dẫn chứng rõ ràng hai ảnh không giống chỗ nào thì mình không làm được, mình chỉ đơn thuần cảm thấy Ứng Uyên có thể làm tim mình trật nhịp còn Đường Châu thì không… :))

   Mình áy náy chuyện này, bởi vì nếu Đường Châu giống Ứng Uyên, không cần giống hệt, nhưng cần phải tạo ra cái ấn tượng là giống, thì mối quan hệ tay ba từ đầu đến giờ mới có ý nghĩa. Chứ như mình thấy thì như tay bốn ấy ._. Chị Mịch có lẽ không hề mong muốn chuyện này :)

  • Mạt Trà said

   Đường Châu bảo người bản nhìn thấy trong mộng và Nhan Đàm chả giống nhau tẹo nào, có lẽ vì cách họ nhìn Nhan Đàm khác nhau, chúng ta lại nhìn họ qua cách xử sự với Nhan Đàm nên mới cảm thấy không giống nhau lắm.

   Mình đọc qua review của mí bạn TQ thì phần nhiều lại thích Đường Châu hêm thích Ứng Uyên :))

  • asa said

   Nếu Ứng Uyên thật sự ít người thích đến thế thì mình lại càng quyết tâm vững lòng vào cảm nhận của mình về ảnh *nắm chặt tay* ít nhất trong mắt mình anh ấy là người đàn ông chín chắn nhất trong truyện.

 4. Dạ Phong said

  Thì ra lúc bạn Đường Châu nằm mơ Nhan Đàm đòi nửa quả tim là cớ này ;( Nhan Đàm của tớ ;(

 5. lili said

  truyen cang luc cang hay. thanks chu nha` nhe’

 6. Tịch Yên said

  Thì ra không nói không rằng nên người ta mới nghĩ nửa quả tim cứu đôi mắt người ta là của Chỉ Tích …

  Đàm Đàm ôi là Đàm Đàm T.T
  Hại ảnh cắn rứt lương tâm nằm mơ cũng thấy Đàm Đàm hiện lên đòi tim =)))))))

  • Đoạn đấy ở chương nào vậy bạn ??
   Mình ko nhớ rõ lắm :”>

  • Tịch Yên said

   Là phần 1 chương 12 đó bạn :”>
   Châu Châu mơ ác mộng khiếp lắm mơ rất có đầu có đuôi =))

 7. Đọc mấy chương gần đây mà mình thấy đau lòng quá :(
  Cái không khí nó cứ ngột ngạt, thương tâm, day dứt (chắc mỗi mình cảm thấy thế T.T)
  Thương cho Đàm Đàm xinh đẹp :((

 8. tam said

  sao cứ có cảm giác, như trong Tam sinh Tam thế, chị Thiển không thể đáp lại được tình cảm của Mặc Uyển nên đã lấy máu ở tim để nuôi tiên thể, trả nợ ân tình cho Mặc Uyển, ở đây thì Đàm Đàm đã trả nợ trước 1/2 quả tim vậy nhỉ.

  • Mạt Trà said

   Xao lại giống nhao, bên vì tình bên vì nghĩa mừ :( Có giống thì giống lúc Nhan Đàm… bứt bông làm trầm cho sư phụ chứ :(

  • tam said

   uh, đúng là 1 bên vì tình, một bên vì nghĩa nhưng nó như báo trước sau này tình cảm của họ sẽ trao cho người khác…

 9. Ôi, hôm nay ta ko dành đc cái gì rùi, chậm chân quá, nhưng mà ta vẫn ngày trông ngóng tin của nàng đó, thank nàng nha *hắc hắc*

  • Mà ta thích mấy cái hình đi kèm của nàng lắm nha >_< mờ mờ ảo ảo không rõ thực hư, mấy ảnh đi kèm lúc nào cũnh đẹp mà hợp lắm nàng ạ ^0^

 10. Huhu sao các bạn trẻ (thật ra cũng mấy trăm mấy nghìn tuổi nên cũng k trẻ cho lắm :)) ) k nói thẳng nói thật để đỡ nhầm nhọt nhỉ. Haiz chap sau Mặc Mặc comeback rùi k bít giữa ảnh với em Đàm có chuyện gì đây

 11. dangki said

  Anh cá ơi, anh về nhanh không có em thay lòng đổi dạ mất. Đọc cái đoạn Ứng Uyên mở mắt ra không nhìn thấy bạn Đàm đâu thấy lòng xót xa vô cùng á :(

  Cảm ơn chủ nhà rất nhiều, truyện thì hay, lời văn thì mượt, hình ảnh rất đẹp. Mình thích bức tranh minh họa trong đây lắm :x

 12. pippi said

  Đọc chap này xong thì thấy tức giận Ứng Uyên quá, Đàm Đàm hi sinh cho hắn như vậy mà đáp lại thì Ứng Uyên có làm gì cho Đàm Đàm đâu, lại còn đẩy Đàm Đàm đến chỗ chết nữa chứ. Ứng Uyên làm mất hình tượng của Đường Châu quá, Ứng Uyên sống gần ấy năm trên tiên giới mà cách cư xử còn thua cả Đường Châu chỉ mới đôi mươi.
  Qua mấy chap vừa rồi, tình cảm của ta lại lạc sang Mặc Mặc rùi, ghét Ứng Uyên ghê gớm nên tình cảm giành cho Đường Châu nhạt đi mấy phần.
  Ah, cuối cùng thì cảm ơn bạn Mạt Trà nhé. Tại chap này nhiều comment quá, ta cũng muốn bon chen hì hì.

  • Vy Vy said

   Ta chỉ thích Đường Châu ngây thơ thôi, chứ không thích Ứng Nguyên, hắn quá ích kỷ. Giờ Đường Châu không còn nữa, giờ ta chuyển thành fan Mặc Mặc, anti fan Ứng Nguyên và Chỉ Tích

 13. Vy Vy said

  Chả ưa Chỉ Tích. Dù biết Chỉ Tích cũng không phải là cố ý, nhưng Nhan Đàm thì thương Chỉ Tích mà Chỉ Tích cứ lạnh lùng với Nhan Đàm thế nào đó, ngay cả cái lúc Ứng Nguyên độ kiếp, Chỉ Tích cũng chả có cái gì thể hiện sự nhớ thương đối với Nhan Đàm.
  Nhớ lại câu của Dạ Hoa: ” nàng bảo nàng ta giống nàng, nhưng ta nhìn mãi chẳng thấy giống điểm nào”. Ta nhìn mãi cũng chả thấy được Chỉ Tích và Nhan Đàm là 2 chị em, vậy mà Ứng Nguyên nhận nhầm, nhận nhầm cả một người bầu bạn với mình suốt một thời gian dài, nhận nhầm cả người đã đổi lấy nửa quả tim để cho mình một đôi mắt sáng. Ứng Nguyên có khác gì Thẩm Ngạn, 1 kẻ vô ơn đâu, có khác là Ứng Nguyên không tàn nhẫn như TN thôi, nhưng cuối cùng cũng khiến Nhan Đàm phải nhảy vào hố luân hồi ( ko biết có nhớ đúng không nữa).

  • pippi said

   Đồng ý với bạn, Ứng Uyên miệng nói là yêu vậy mà nhận cũng nhận nhầm. Thế thì còn gì là yêu mà cố chấp, mà còn cố gắng chấp nối với Đàm Đàm cơ chứ. Haizz, còn Chỉ Tích thì…có trách là trách Đàm Đàm tình cảm quá nhiều mà nào biết người ta bụng dạ hẹp hòi với mình cơ chứ.

  • Mai Lâm said

   Khổ cái là Ứng Uyên thậm chí còn không nhớ Nhan Đàm có chị em sinh đôi, cho rằng trên thiên đình chỉ có mỗi một tứ diệp hạm đạm tiên tử chứ nào biết có người thứ hai. Cơ bản là Chỉ Tích lạnh lùng, giữ lễ quá, Ứng Uyên trước sau cũng đâu biết tâm tư bản tròn méo ra sao, con người thật của bản thế nào, thiếu gì trường hợp trước mặt vậy mà sau lưng không phải vậy. Trong trường hợp Ứng Uyên liên tiếp thấy “Chỉ Tích” thay hình đổi dạng, từ “tiểu quỷ” hóa thành “tiên tử”, từ láu ta láu táu hóa thành lễ phép ôn nhã, mà không hề biết đó là 2 người, thì ảnh áp cái hình dạng của Nhan Đàm sang cho Chỉ Tích thành “một bộ mặt khác” cũng đâu có lạ. Đàm Đàm cũng bảo khi ở bên ảnh, bản dịu dàng khác thường cơ mà.

   *spoiled* Thật ra lỗi cũng 1 phần là ở Đàm Đàm, vụng dại nôn nóng mà lại tự ti.

   Tổng quan, tất cả khởi nguồn từ trí nhớ tệ hại của Ứng Uyên. :))

  • Mạt Trà said

   Ném đá đôi trẻ dzữ quá :(

  • Haizzz, các bạn cảm thấy tội NĐ quá thì thương NĐ thôi chứ CT có tội j đâu mà ném đá dữ dội vậy ~”’~
   Còn UU thì do trí nhớ tồi tệ quá thể cho nên mới thành ra vầy :-ss có ném đá thì phải ném tác giả ấy chứ =))

  • Vy Vy said

   trời ơi, sao mà ném đá tác giả, bả mà có mệnh hệ gì thì lấy truyện đâu mà đọc chứ hic hic.
   Giận thì phải kiếm cái thớt chém chứ lị. Dù sao ta cũng ko ưu CT và UU. Đôi lúc không thích và thích nó tự nhiên xuất hiện từ trong cảm giác sau khi đọc 1 chương truyện, chứ không phải là do ta thích NĐ mà ghét CT đâu.

 14. Hồ lô to said

  Hừ…ta vẫn thích ứng uyên.tại người ta ko bít là nhan đàm cứu chứ bộ.nói chung mấy nhân vật nam trong truyện này “mỗi người một vẻ”nếu là ta,ta đều thích hết.he he he…

 15. Đọc chương này, mặc dù đã đến đoạn đau xót nhưng sao mình đọc lại thấy nhẹ nhàng. Cái tình cảm mà Đàm Đàm dành cho Ứng Uyên nó đúng kiểu trẻ con yêu lần đầu, nhìn có vẻ yêu sâu đậm lắm nhưng thật ra nó thiếu độ chín còn rất xa.

  Bắc ghế ngồi chờ Mặc Mặc comeback.

 16. Pandamama said

  Mình không ưa Ứng Uyên tí nào. Chín chắn thì có nhưng chín chắn không có nghĩa là đáng để yêu. Ứng Uyên quá chín chắn, cũng quá tự chủ thành ra Nhan Đàm tự mình chuốc khổ. Ứng Uyên từ hồi chưa chuyển thế mìnhđã không ưa, sang đến Đường Châu lại cũng khó ưa nốt =”=. 2 người Đàm-Châu đấu khẩu thì hay đấy nhưng cứ thấy Đường Châu tính nhỏ mọn nên ghét ghét =___=. Haizzz… Mình đọc từ đầu đến giờ cũng hơn tuần trời rùi. Ngẫm nhiều rùi giờ mí xông vào…dìm hàng cho thỏa nỗi lòng :-<!

Tung bông/ liệng dép trong trật tự

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: